KKP Advice Center
KKP Advice Center
TH

สำหรับผู้ที่มีธุรกิจเป็นของตัวเองแน่นอนว่า “การขยายธุรกิจให้เติบโต” เป็น 1 ในกลยุทธ์หลักที่อยู่ในแผนการการดำเนินธุรกิจของเราอย่างแน่นอน แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าธุรกิจของเรามีความพร้อมที่จะเดินหน้าสู่ความสำเร็จ

 

วันนี้! เรามีเทคนิคการคิด ก่อนขยายธุรกิจของคุณให้เติบโตมาฝากกัน

กิจการปัจจุบันทำกำไรและเติบโตเป็นที่น่าพอใจ

ก่อนที่จะคิดขยายธุรกิจให้เติบโต คุณจะต้องมั่นใจก่อนว่า กิจการที่ทำอยู่มี รายรับ-รายจ่าย เท่าไหร่ เมื่อหักลบกันแล้วมีกำไรแต่ละเดือนหรือไม่ หากเช็คดูแล้วพบว่าตัวเลขในบัญชีของคุณอยู่ในทิศทางที่ดีเป็นที่น่าพอใจ นั่นแสดงให้เห็นว่ากิจการของคุณสามารถไปต่อได้อย่างไม่ต้องกังวล ในทางกลับกันหากรายรับของคุณน้อยกว่ารายจ่ายที่ต้องเสียไป นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าธุรกิจของคุณกำลังมีปัญหาให้ต้องรีบแก้ไขก่อนที่จะเริ่มต้นขยายธุรกิจ

 

ทีมงาน (ที่มีอยู่) พร้อมรับมือกับธุรกิจที่กำลังจะขยายตัว

เมื่อความมั่นคงทางการเงินพร้อมจนเป็นที่น่าพอใจแล้ว สิ่งที่เจ้าของกิจการต้องคิดต่อไปก็คือ จำนวนทีมงานเดิมที่มีอยู่เพียงพอหรือไม่เมื่อต้องขยายธุรกิจ เพราะมิฉะนั้นแล้วคุณอาจต้องพบกับอุปสรรคและปัญหาอื่นๆ ตามมา จนทำให้ห้กิจการของคุณต้องเจ๊งไม่เป็นท่า ตัวอย่างเช่น กิจการของคุณคือ ร้านอาหารเมื่อขยายกิจการโดยการเปิดสาขาใหม่ แน่นอนว่าจำนวนทีมงานของคุณจะต้องเพิ่มเป็นเท่าตัว ดังนั้นคุณจะต้องหาจำนวนคุณให้เพียงพอ และรักษามาตรฐานคุณภาพของคนให้ดีเทียบเท่าร้านแรก

 

คิดวิเคราะห์ ความต้องการของลูกค้าให้ทันกับตลาดปัจจุบัน

เพื่อให้กิจการของคุณเติบโตอย่างมั่นคงและสามารถแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดได้ การคิดและวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าให้ทันกับการตลาดปัจจุบัน เพราะลูกค้าแต่ละกลุ่ม แต่ละราย มีความชอบและต้องการที่แตกต่างกัน หากเราไม่ได้ทำการบ้านมากในเรื่องนี้ กิจการของเราอาจไม่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าซึ่งนำมาสู่การสูญเสียต่างๆ ดังนั้นไม่ว่าคุณกำลังที่จะทำอะไร อย่าลืมที่จะทำความเข้าใจกับกลุ่มลูกค้าของคุณให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นมาพัฒนาปรับปรุง แผนการตลาด สำหรับการขยายธุรกิจให้เติบโต

 

เงินทุนที่จะขยายธุรกิจ ต้องเพียงพอ

ถึงแม้ว่าคุณจะมีเงินทุนที่เตรียมไว้สำหรับการขยายธุรกิจแล้วก็ตาม แต่หากคุณจำเป็นที่จะต้องขอสินเชื่อเพื่อต่อยอดธุรกิจ สิ่งที่คุณจะต้องเตรียมตัวก่อนทำเรื่องกู้  ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลของธนาคารแต่ละที่ ว่ามีวงเงินกู้สูงสุดเท่าไหร่ ระยะเวลาผ่อนนานเท่าใด ใช้อะไรเป็นหลักค้ำประกันได้บ้าง และเงื่อนไขที่กำหนดเป็นอย่างไร เป็นต้น เมื่อได้ข้อสรุปทั้งหมดแล้วให้คุณคิดและตัดสินใจว่าจะเลือกที่จะทำสินเชื่อกับเจ้าใด เพื่อให้เหมาะสมตามความต้องการของคุณและช่วยให้กิจการของคุณประสบความสำเร็จ

 

ตรงจุดนี้เองเราจึงเข้าใจเหตุผลในการขยายธุรกิจของผู้ประกอบการ เรามีบริการเพื่อต่อยอดเงินทุนให้ธุรกิจของคุณเติบโตตามที่ตั้งใจ ด้วยสินเชื่อธุรกิจ KK SME จากธนาคารเกียรตินาคิน สินเชื่อที่เข้ามาเติมเต็มให้ธุรกิจของผู้ประกอบการทุกๆ ท่าน เติบโตสู่ความสำเร็จ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือ LINE@ KK กู้เงินออนไลน์  ได้ในวันและเวลาทำการ

แนวโน้มของราคาทอง

มั่นว่า ข้อตกลงตรึงกำลังการผลิตระหว่าง OPEC และ non-OPEC จะทำได้จริงและตรึงกำลังการผลิตได้จริง ถึงแม้จะมีการขยายระยะเวลาตรึงกำลังการผลิตออกไปถึงปีหน้าก็ตาม

 

ไปดูเหตุผลที่ตลาดไม่เชื่อ หนึ่งในนั้นก็เพราะ กำลังการผลิตนอกกลุ่ม OPEC ก็ยังเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในสหรัฐ จากตัวเลขแท่นขุดเจาะรายสัปดาห์ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แทบทุกสัปดาห์ตั้งแต่ย่างเข้าไป 2017 เป็นต้นมา รวมถึงการเดินกำลังการผลิต Shale Oil และ Shale Gas ที่สะท้อนว่า ต้นทุนการผลิตของเทคโนโลยีนี้ เข้ามาใกล้จุดที่สามารถแข่งขันกับผู้ผลิตน้ำดิบได้แล้วถ้ามองภาพใหญ่กว่านั้น ราคาน้ำมันก็โดนกดดันอยู่มาอย่างต่อเนื่องจากการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้พลังงานสะอาด หรือ Clean Energy โดยเทคโนโลยีที่จะมาเป็นคู่แข่งพลังงานน้ำมันจริงๆ ก็คือ Power Storage หรือ ตัวเก็บประจุไฟฟ้า นั้นเอง เพราะตัวเก็บประจุไฟฟ้า หรือ Power Storage จะทำให้การใช้พลังงานสะอาดมีเสถียรภาพมากขึ้น ยกตัวอย่าง ถ้าใช้พลังงานแสงอาทิตย์ แต่ไม่มีตัวเก็บประจุ ก็แปลว่า เราจะใช้ไฟฟ้าได้แค่ตอนช่วงกลางวันเท่านั้น ดังนั้น เทคโนโลยี Power Storage จึงถือว่ามีความสำคัญ และเป็นจุดเปลี่ยนอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ต้นทุนการผลิตพลังงานสะอาดต่ำลงไปอีก และเข้าถึงคนจำนวนมากกว่าปัจจุบัน

สรุปทิศทางราคาน้ำมัน

ราคาน้ำมันถูกเทขายลงมาที่ ราวๆ 42-43 ดอลลาร์ กลางเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งประเด็นหลักๆ มาจากตลาดเริ่มไม่เชื่อมั่นว่า ข้อตกลงตรึงกำลังการผลิตระหว่าง OPEC และ non-OPEC จะทำได้จริงและตรึงกำลังการผลิตได้จริง ถึงแม้จะมีการขยายระยะเวลาตรึงกำลังการผลิตออกไปถึงปีหน้าก็ตาม

×

KKP Consultant