KKP Advice Center
KKP Advice Center
TH

วันแม่ปีนี้ KKP Advice Center มีไอเดียในการเลือกของขวัญมาฝากเหล่าบรรดาลูกๆ ที่กำลังมองหาของชิ้นพิเศษให้กับคุณแม่อยู่ ซึ่งของที่กำลังจะพูดถึงนี้ เมื่อนำไปมอบให้กับคุณแม่แล้ว นอกจากท่านจะได้รับความสุขและรอยยิ้มแล้ว ยังมีโอกาสได้รับผลตอบแทนกลับมาในอนาคตอีกด้วย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

เริ่มกันที่ของขวัญที่ให้ผลตอบแทนเพื่อเพิ่มความมั่งคั่งทางการเงิน (Wealthy) กันก่อน

เครื่องประดับ

สำหรับผู้ที่พอมีงบประมาณนึงอาจจะลองเลือกของขวัญประเภทเครื่องประดับที่มีราคาเช่น นาฬิกาแบรนด์เนม กระเป๋าหรูแบรนด์ดังหรือทองคำ ซึ่งมูลค่าของสิ่งของเหล่านี้ส่วนใหญ่โดยเฉพาะทองคำมีโอกาสที่ราคาจะเพิ่มขึ้นตามเวลา และสามารถขายได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ซึ่งเมื่อเทียบกับการฝากเงินแล้วก็มีโอกาสให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าอีกด้วย

การลงทุนในรูปแบบต่างๆ

หากใครที่มีความรู้เรื่องการลงทุน การเลือกลงทุนในกองทุนประเภทต่างๆ เช่น กองทุนตราสารทุน หรือกองทุนตราสารหนี้เพื่อเป็นของขวัญแทนใจในวันแม่ปีนี้ ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีไม่น้อยที่จะได้รับผลตอบแทน แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาหรือมีความรู้ในด้านนี้ไม่มากนัก การเลือกกองทุนที่กระจายการลงทุนไปยังสินทรัพย์หลากหลายประเภท (Asset Allocation) ก็จะช่วยลดความเสี่ยงได้ แถมยังมีผู้จัดการกองทุนที่มีความเชี่ยวชาญจากบลจ.ภัทร คอยดูแลและบริหารกองทุนอย่างใกล้ชิด

เปิดบัญชีเงินฝากธนาคาร

ลูกๆ หลายคนมักจะมอบเงินก้อนเป็นของขวัญเนื่องในวันแม่ บ้างก็เปิดบัญชีเงินฝากให้บ้าง แต่สำหรับใครที่มีไอเดียจะฝากเงินให้แม่แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกฝากบัญชีประเภทไหนให้เหมาะกับแม่ของคุณ เราขอแนะนำบัญชีเงินฝากประจำ เคเค ฟรี 55 อัพ ของธนาคารเกียรตินาคิน เนื่องจากบัญชีนี้เป็นบัญชีประเภทเงินฝากประจำสำหรับบุคคลธรรมดา ที่มีอายุตั้งแต่ 55 ปีขึ้นไป ที่ให้ดอกเบี้ยเป็นรายเดือนและดอกเบี้ยจะไม่ถูกหักภาษี

มีตัวเลือกของขวัญให้แม่ของคุณแบบ Wealth กันไปแล้ว มาดูของขวัญทางฝั่งสายคนรักสุขภาพ (Healthy) กันบ้าง

โปรแกรมตรวจสุขภาพ

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความนิยมจากลูกๆ ที่มักจะเลือกเป็นของขวัญวันแม่ในทุกๆ ปี สำหรับโปรแกรมตรวจสุขภาพ ด้วยเหตุผลที่ว่าอยากจะให้คุณแม่มีสุขภาพที่แข็งแรงอยู่กับเราไปนานๆ ตราบจนชั่วลูกชั่วหลาน ซึ่งปัจจุบันการเลือกโปรแกรมสุขภาพก็มีอยู่หลายโปรแกรมให้เลือก ดังนั้นเราจึงควรเลือกตรวจตามความจำเป็นและเหมาะสมกับช่วงอายุ เมื่อเลือกโปรแกรมที่ใช่ได้แล้วก็จูงมือคุณแม่ไปตรวจสุขภาพกันได้เลย

ประกันอุบัติเหตุหรือสุขภาพ

ข้อดีของการทำประกันอุบัติเหตุหรือประกันเพื่อสุขภาพเพื่อมอบให้แม่ของคุณ นอกจากจะได้รับความคุ้มครองแล้ว ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายหรือค่ารักษาพยาบาลที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกแบบประกัน คุณควรที่จะอ่านรายละเอียดและเงื่อนไขให้เข้าใจให้ดีก่อน

เชื่อว่าของขวัญวันแม่ที่เราแนะนำในข้างต้นนี้จะทำให้พอได้ไอเดียเพื่อเตรียมของขวัญให้แม่กันนะคะ แต่ถ้าใครที่ไม่มีเวลาไปเลือกของหรือมีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณ ไม่ต้องกังวลใจไป แค่เตรียมการ์ดพร้อมพวงมาลัยหรือดอกไม้น่ารักๆ สักช่อ เข้าไปกราบท่านแล้วบอก “รักแม่” ก็ถือเป็นของขวัญวันแม่ที่ดีอีกหนึ่งชิ้นเช่นกัน และที่สำคัญที่สุดคือ “รักแม่ในทุกๆ วัน ไม่เฉพาะในวันแม่” นะคะ

สรุปทิศทางราคาน้ำมัน

ราคาน้ำมันถูกเทขายลงมาที่ ราวๆ 42-43 ดอลลาร์ กลางเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งประเด็นหลักๆ มาจากตลาดเริ่มไม่เชื่อมั่นว่า ข้อตกลงตรึงกำลังการผลิตระหว่าง OPEC และ non-OPEC จะทำได้จริงและตรึงกำลังการผลิตได้จริง ถึงแม้จะมีการขยายระยะเวลาตรึงกำลังการผลิตออกไปถึงปีหน้าก็ตาม

×

KKP Consultant